Chào mọi người ! Mình là Hoàng Anhcon nghiện số một của ngành cho thuê bán lẻ. Mình bắt đầu đi làm từ năm 2012 và đã xông pha tổng cộng là 5 công ty đến thời điểm này. Việt có, Anh có, Hàn có, Sing cũng có luôn. Đến thời điểm này rồi thì mình cảm thấy được trải nghiệm qua những công ty đó là những kinh nghiệm rất quý báu và rất đáng trân trọng.

Trước khi ra trường một năm mình được mợ giới thiệu về làm cho FRT (FPT Retail). Mợ chỉ nghĩ đơn giản là con này ra trường rồi nên cần phải tìm một chỗ cho nó để không ăn không ngồi rỗi. Mình – tâm thế thuộc dạng con ông cháu cha nên cả một năm đi làm không ai đụng đến mình cũng như không ai thèm để ý tới. Ngoài việc làm bận sấp mặt mũi như phải lên hệ thống lúc 3h sáng, thứ 7 chủ nhật đang đi chơi phải chạy về nhà ôm máy tính hay thi thoảng chu du mấy tỉnh miền núi thì tuổi thơ của mình ở đây khá là êm đẹp. Nhưng làm hoài mà không thấy đam mê. Chỉ thấy rằng lúc nào cũng muốn được ở nhà ngủ nướng và mơ ước không cần phải đến công ty làm việc. Vậy là mình hiểu đây không phải chỗ để dành cho mình.

Mình đến với công việc tư vấn cho thuê một cách hết sức tình cờ. Trong tâm thế đi tìm đam mê của bản thân, mình rải hồ sơ không biết bao nhiêu công ty cũng như đi phỏng vấn không hết bao nhiêu chỗ. Tình cờ một hôm đi dự hội thảo việc làm thì mình ném luôn tập hồ sơ lại cho Savills với vị trí sales dự án. Một ngày đẹp trời, mình được gọi đi dự tuyển vị trí tư vấn cho thuê bán lẻ và được nhận. Và sau 3 ngày đi làm thì chị sếp tuyển dụng mình cắp sách đi vào Sài Gòn làm việc. Bỏ mình bơ vơ vật lộn với đống deal còn dang dở không đầu và không cuối. Deal đầu tiên của mình là Pizza Hut tại Hồ Gươm Plaza sau 3 tuần làm việc. Và đó, cũng là lần đầu tiên mình biết cái gọi là đam mê trong công việc. Trong khoảng thời gian 3 ngày đi làm của chị sếp, chị cũng khá áy náy trong việc phải vứt mình lại nên chị cũng hướng dẫn cho mình khá chi tiết về qui trình cho thuê cũng như sự khác nhau của các ngành kinh doanh trong trung tâm thương mại. Nhưng 3 ngày mà, những gì còn đọng lại được trong óc mình chỉ là giá thuê + phí dịch vụ + VAT bằng tiền chủ đầu tư nhận được. May cho mình là sau 1 năm rưỡi theo đuổi vị trí này thì Pizza Hut cũng ưng location của dự án. Chỉ là chưa deal giá, chưa có vị trí cụ thể mà thôi. Và mình, là người được bắt đầu với những thứ đó. Sau 3 tuần vật lộn giữa chủ đầu tư và khách thuê thì mình cũng tìm được tiếng nói chung cho hai bên và chính thức chốt deal sau 12 tiếng thương thảo và soạn thảo hợp đồng. Và cũng là lần đầu tiên, mình cảm giác việc gõ chiêng chốt deal (tập tục lâu đời của Savills) tại văn phòng là như thế nào.

Sau một thời gian làm việc cho Savills thì mình chóng vánh quyết định vào Nam lập nghiệp. 23 tết bay vào Sài Gòn phỏng vấn, mùng 8 tết đến Lotte làm việc. Làm việc ở Lotte mở ra cho mình những cánh cửa mới mà không có ở đó thì mình cũng sẽ không có như ngày hôm nay. Áp lực duy trì 10 store hiện hữu và mở 3 store mới trong 2 năm làm cho cả đội ai cũng hoang mang. Nhưng đến cho cùng mọi chuyện đều diễn ra hết sức tốt đẹp. Trong 6 tháng đầu tiên khi làm việc tại Lotte để tìm khách cho dự án Cần Thơ, gọi điện cold call cho khách hàng là một trong những việc ám ảnh mình nhất. 6 tháng trời, tất cả những câu nói của khách hàng đều là không, có thể. Không có một khách hàng nào confirm ngoại trừ Lotteria là gà cùng nhà. Thậm chí có những khách hàng còn nói thẳng với mình rằng không thích cách làm việc với Lotte và không thích Lotte. Mọi thứ chỉ thực sự thay đổi trong ngày khai trương của Vincom Cần Thơ 1 và đó cũng là ngày đầu tiên mình gặp team Golden Gate miền Nam. Sau bao nhiêu lần năn nỉ ỉ ôi xin được gặp anh giám đốc bên đó mà lần nào cũng bị anh từ chối thì may sao hôm đó anh thay đổi ý định cùng cả đoàn qua check dự án. 6h tối mình lao như bay từ quán cà phê đối diện đường sang gặp anh cùng cả đoàn. Đúng 3 ngày sau, bên anh gửi quyết định thuê 2 gian hàng làm Vuvuzela và Gogi House. Sau Golden Gate là Fahasa, Highland, Medicare, Tiniworld, Olympia Game, Bobapop… Một loạt deal được thiết lập chỉ 1.5 tháng trước khi khai trương. Kết quả, lần đầu tiên team tenant được thưởng nóng từ Tổng Giám Đốc và cũng là lần đầu tiên khai trương đạt 100% gian hàng mở cửa đúng hạn.

Vì lý do cá nhân mà sau gần 2 năm gắn bó với Lotte, mình rời sang đầu quân cho CapitaLand Việt Nam. Thật tâm đến thời điểm này, đối với mình Lotte vẫn là một kỉ niệm đẹp và là một nơi mình vẫn muốn được quay trở lại. Ngược lại với cả một đội quân hùng hậu của Lotte thì phòng cho thuê của CapitaLand chỉ có duy nhất mình và một bạn làm vị trí săn deal. Sang CapitaLand mình được làm quen thêm một mảng mới là cho thuê văn phòng. Một phần mà trước đó trong suốt thời gian làm việc cho Savills mình cũng muốn được thử nghiệm. Một năm làm việc cho CapitaLand mình được sang Sing không dưới 5 lần. Học những thứ chưa bao giờ học, thấy những thứ chưa bao giờ thấy. Có thể ở Việt Nam thì CapitaLand không được mạnh lắm về khoản cho thuê bán lẻ, nhưng bên Sing Cap là cả một đế chế. Làm việc tại Cap mình được học chuyên sâu hơn về SAP về cách vận hành hợp đồng thuê cũng như làm thế nào để đạt được những giá trị như mình mong muốn. Ý niệm cuối cùng của các sếp tại đây là muốn bán dự án chứ không phải là duy trì thì để bán được dự án đồng nghĩa dự án phải hoạt động hiệu quả và có giá thuê tốt. Nếu xét về việc đầu tư trung tâm thương mại, e rằng Lotte cũng chưa thực sự đầu tư được như dự án nhỏ của Cap.

Việc chuyển sang Nguyễn Kim là một quá trình suy nghĩ khá lâu dài và mình thực sự hài lòng với quyết định đó. Có những cái được gọi là đúng thời điểm. Thì Nguyễn Kim, là thời điểm của mình bây giờ.

Để thỏa niềm đam mê cũng như mong muốn được trao đổi truyền kiến thức cá nhân, mình tự lập ra blog này để chia sẻ và cũng mong nhận được những chia sẻ của mọi người. Cảm ơn mọi người!

Hi, I am Hoang Anh - a leasing geek! I am basically naturally curious. If you love working in the real estate industry like me, you are in the right place. Let reveal all the secret and my secret will help you to understand more about retail and commercial leasing in Vietnam.

Site Footer